News

NEWS

8 thói quen nhỏ cho ta biết nhiều về một người bạn có thể quan sát

2020-09-09 09:16:32

Học về một người là một siêu năng lực về tâm lý, nhưng nó cũng là một kỹ năng mà ai cũng có thể học được. Chúng ta có thể thu thập rất nhiều thông tin về người khác chỉ bằng cách chú ý. Xem ngay 8 thói quen nhỏ cho ta biết nhiều về một người bạn có thể quan sát

8 thói quen nhỏ cho ta biết nhiều về một người bạn có thể quan sát

8 thói quen nhỏ cho ta biết nhiều về một người bạn có thể quan sát

Khi quan sát và chú ý lưu ý về một vài hành động nhỏ có thể giúp bạn tìm thấy những người có tính cách tuyệt vời - và định hình con người bạn có thể mong muốn. Và 8 thói quen nhỏ thể hiện trong các tương tác của họ giúp tôi hiểu họ thực sự là ai.

Cách họ đối xử với nhân viên phục vụ

Cách ai đó đối xử với những người làm việc trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ ăn uống và khách sạn cho tôi biết khá nhiều điều tôi cần biết về họ. Tại sao? Bởi vì khi giao dịch với nhân viên dịch vụ, bạn đang ở vị trí quyền lực. Một nhân viên hầu như luôn phải đối xử tốt với bạn bởi vì “khách hàng luôn đúng”.

Nếu bạn đối xử không tốt với những người này, điều đó cho thấy bạn có tính chính trực, sự đồng cảm và thậm chí là tự tôn thấp, bởi vì người có lòng tự trọng không bao giờ phải hành động như thể họ ở trên bất kỳ ai.

Cách họ thể hiện sự lịch sự

Mọi người thường chỉ ra tôi “lịch sự” như thế nào, và điều đó thật kỳ lạ đối với tôi. Thật là sốc khi biết rằng những người có cách cư xử cơ bản hiếm như thế nào. Đó là lý do tại sao bất cứ khi nào tôi gặp một người thường nói “làm ơn” và “cảm ơn”, tôi biết mình đang đối phó với một người thông minh về mặt xã hội. Bạn có thể tạo nên một ngày mới của ai đó, giảm bớt xích mích trong quá trình tương tác và trải qua cuộc sống dễ dàng hơn nhiều bằng cách nói những từ đơn giản đó.

Cách họ đi bộ

Khi Barack Obama bước vào phòng, ông ấy có cảm giác tự tin rõ rệt: Ông ấy đồng thời thân thiện, mạnh mẽ và thu hút sự chú ý, mặc dù ông ấy không bao giờ tìm kiếm sự xác thực. Khi tôi nhìn thấy kiểu mạnh mẽ này ở những người khác, tôi bị quyến rũ.

Tôi đã học được một mẹo hữu ích từ Nghệ thuật quyến rũ được gọi là “kỹ thuật ngưỡng cửa”. Về cơ bản, bạn “neo” ngôn ngữ cơ thể tự tin vào thứ mà bạn thường thấy trong ngày, như một ngưỡng cửa. Mỗi khi bước qua ngưỡng cửa, bạn sẽ biết kiểm tra ngôn ngữ cơ thể của mình. Bạn đang đứng thẳng hay bạn đang thả lỏng vai? Bạn đang đi bộ từng bước nhỏ hoặc bạn đang lê chân?

Cách họ phản ứng trong những tình huống khó chịu

Một lần, tôi đang đứng xếp hàng ở Chipotle và tình cờ nghe thấy người đàn ông trước mặt tôi yêu cầu sốt queso trên bánh burrito của anh ta. Nhân viên không nghe thấy anh ta, vì vậy người bạn của người đàn ông nhìn anh ta như thể nói, "Bạn có định lặp lại chính mình không?" Nhưng anh ấy không làm vậy. Tại sao? Bởi vì anh ấy sẽ phải trải qua những va chạm xã hội nhỏ nhất.

Đó là một ví dụ về tình huống nhỏ, nhưng những tình huống như thế này có thể là manh mối cho thấy cách một người tương tác trong cuộc sống của họ - và cách họ xử lý những việc lớn hơn, nơi mà sự cọ xát xã hội lớn hơn. Họ có sẵn sàng tỏ ra khó chịu một chút hay sẽ im lặng vì cảm thấy an toàn hơn?

Cách họ đáp lại may mắn của người khác

Quay lại thời điểm Peyton Manning giành chiến thắng ở giải Super Bowl thứ hai, một meme hài hước đã lan truyền: Một bức ảnh của anh trai Eli, có nét mặt biểu lộ rằng anh ấy không quá xúc động và như thể nói rằng “Khỉ thật, tôi sẽ khoe khoang điều gì vào Lễ Tạ ơn bây giờ?” - một tweet chú thích anh ấy đang suy nghĩ.

Để biết một người có xu hướng ủng hộ hay ghen tị với những người thành công, hãy quan sát nét mặt của họ hoặc lắng nghe những gợi ý tinh tế trong ngôn ngữ của họ. Những người hay troll thành công của người khác đang có xu hướng bày tỏ sự lo lắng một cách khó chịu khi họ thực sự chỉ đang cố gắng làm suy yếu một người. Hãy tưởng tượng một người nào đó đang nói về cách họ kiếm được nhiều tiền từ dự án kinh doanh mới nhất của mình, và sau đó một người khác trả lời bằng cách nói, “Chúa ơi, bạn sẽ phải trả rất nhiều thuế tư doanh. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tiết kiệm. " Tự hỏi bản thân xem ý định của họ là giúp đỡ hay là chỉ là sự ghen tỵ.

Cách họ định khung trách nhiệm và thách thức của mình

Bạn “phải” làm việc trên các khía cạnh kỹ thuật của doanh nghiệp hay bạn “phải” học các kỹ năng kỹ thuật có giá trị để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển? Khi bạn lắng nghe mọi người nói về trách nhiệm và khó khăn, bạn có thể biết được họ nhìn cuộc sống qua lăng kính của nạn nhân hay của người đồng hành. Ngôn ngữ có sức mạnh.

Cách họ trả lời cụm từ "Bạn thế nào?" hoặc "Có gì mới?"

Nhiều người đưa ra các câu trả lời mặc định: "tốt", "được" hoặc "giống như vậy". Bạn thường bị thu hút những người luôn có vẻ như muốn làm gì đó. Những người gương mặt rạng rỡ khi họ nói về các dự án phụ của họ, những sở thích thú vị hoặc những ý tưởng mà họ đang nghĩ đến.

Cách trẻ em và chó phản ứng với họ

Tôi thề rằng trẻ con có giác quan thứ sáu về con người. Vì khả năng suy luận phức tạp của chúng chưa được phát triển đầy đủ nên trẻ nhỏ tập trung vào “sự rung cảm” của bạn. Trẻ con không có ý kiến về những gì bạn nói hay cố gắng làm - thay vào đó, trẻ con cảm nhận các biểu hiện trên khuôn mặt của bạn và cách bạn thể hiện bản thân. Khi bạn không thật sự quan tâm, chúng biết đấy!

Không ai khẳng được những điều này đúng 100% trong toàn bộ các tình huống. Nhưng tinh ý hơn một chút và để ý các kiểu hành vi có thể có tác động lớn đến cuộc sống của bạn. Bạn càng chú ý nhiều hơn, bạn càng có thể vây quanh mình với những người thực sự làm giàu cho cuộc sống của bạn.

Nguồn: https://forge.medium.com/10-really-small-things-that-tell-you-a-lot-about-someones-personality-36083e3c6c5e

Balancejob

0 Comment(s)
0 Helpful
0 Share