News

NEWS

Công ty bán lẻ lớn nhất Việt Nam sẽ được thành lập bởi Vingroup và Masan

2019-12-05 21:08:42

Vingroup, công ty niêm yết lớn nhất Việt Nam theo giá trị thị trường, cho biết vào sẽ hợp nhất với nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Masan Group để tạo ra công ty bán lẻ lớn nhất nước.

Công ty bán lẻ lớn nhất Việt Nam sẽ được thành lập bởi Vingroup và Masan

Vingroup cho biết trong một tuyên bố rằng hai công ty đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý để ký một thỏa thuận chính thức cho việc sáp nhập giữa các đơn vị bán lẻ và nông nghiệp và Masan Consumer, một công ty con của Masan Group.

Việc sáp nhập sẽ cho phép chúng tôi mở rộng cơ sở tiêu dùng và đảm bảo một sân chơi bán lẻ công bằng cho các nhà sản xuất Việt Nam, ông Trương Công Thắng, Chủ tịch Masan Consumer Holding, nơi sản xuất hàng tiêu dùng phải mua của Việt Nam.

Công ty mới dự kiến ​​sẽ điều hành 2.600 siêu thị và cửa hàng tiện lợi và 14 trang trại công nghệ cao trên cả nước. Sau khi sáp nhập, Masan Group sẽ nắm quyền kiểm soát hoạt động, còn Vingroup sẽ là cổ đông. Báo cáo của Phương Nguyễn trên Reuters.

Theo báo cáo của Vietnam Star, Vingroup là tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam theo vốn hóa thị trường và đứng trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (bao gồm cả doanh nghiệp FDI và nhà nước). Năm 2018, Vingroup tuyên bố tầm nhìn trở thành tập đoàn công nghệ-dịch vụ công nghiệp đẳng cấp thế giới. Công ty đang niêm yết gần 3,2 tỷ cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh với mã số VIC.

Masan Group là một trong ba công ty tư nhân lớn nhất hàng đầu tại Việt Nam về vốn hóa thị trường. Tập đoàn được thành lập năm 1996 và có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Các công ty con của nó bao gồm Masan Food (mặt hàng tiêu dùng), Techkut (dịch vụ tài chính) và Masan Resources (khai thác). Nhóm ra mắt trên thị trường chứng khoán Hồ Chí Minh vào ngày 5 tháng 11 năm 2009 với mã MSN. Masan Group là một trong những tập đoàn Việt Nam trong nước đầu tiên áp dụng chiến lược tăng trưởng nhằm khai thác các nguồn vốn nước ngoài để mở rộng theo hướng mua lại.

Theo Vietnaminsider

Balancejob

0 Comment(s)
0 Helpful
0 Share