News

NEWS

Facebook áp dụng hạn chế nội dung tại Việt Nam

2019-08-16 08:58:48

Facebook đang hạn chế quyền truy cập vào số lượng nội dung tại Việt Nam, một quan chức chính phủ cho biết, khi Việt Nam đẩy mạnh chiến dịch thắt chặt quyền truy cập vào internet.

Mạng xã hội Facebook đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, mặc dù đã cải cách cải cách kinh tế và tăng cường cởi mở với thay đổi xã hội, nhà nước tiếp tục kiểm duyệt truyền thông chặt chẽ.

Facebook hiện đáp ứng 70% đến 75% yêu cầu của chính phủ Việt Nam, so với khoảng 30% trước đó, Bộ trưởng Thông tin Nguyễn Mạnh Hùng cho biết tại một cuộc họp quốc hội tại Hà Nội.

Ông Hùng đã đề cập đến các yêu cầu của chính phủ đối với các hạn chế của Facebook, có nghĩa là một phần nội dung được đăng lên trang web không thể xem được ở một số quốc gia vì cho rằng nó vi phạm luật pháp địa phương.

Facebook cho biết vào tháng 5, họ đã tăng số lượng nội dung bị hạn chế truy cập tại Việt Nam hơn 500% trong nửa cuối năm 2018.

Facebook đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Facebook áp dụng hạn chế truy cập nội dung tại Việt Nam

Việt Nam đã thắt chặt các quy tắc internet trong vài năm qua

Đỉnh cao là luật an ninh mạng có hiệu lực vào tháng 1 và yêu cầu các công ty như Facebook thiết lập văn phòng địa phương và lưu trữ dữ liệu trong nước.

Hà Nội trong quá khứ đã cáo buộc gã khổng lồ của Hoa Kỳ vi phạm luật pháp địa phương bằng cách cho phép các bình luận tiêu cực được công bố trên nền tảng Facebook.

Google YouTube hiện đáp ứng 80% -85% yêu cầu của chính phủ, tăng từ 60% một năm trước đó, ông Hùng nói trong cuộc họp.

Ông cũng nói rằng Việt Nam đã xây dựng một trung tâm để giám sát nội dung của các trang web tin tức và nền tảng truyền thông xã hội có thể sắp xếp hàng triệu điểm dữ liệu thành các danh mục như tiêu cực hay tích cực

Tỷ lệ của thông tin tiêu cực là 30%, nhưng bây giờ chúng tôi đã thực hiện hành động mà tỷ lệ này về cơ bản đã được đưa xuống dưới 10%, theo ông Hùng.

Một cách riêng biệt, Bộ thông tin đã yêu cầu Facebook tiết lộ danh tính của người dùng tài khoản, ban đầu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chỉ các tài khoản được xác thực mới được phép phát video trực tiếp trên nền tảng, tờ báo trực tuyến VnExpress đưa tin.

Gần 10% trong số 128 tù nhân bị giam giữ tại Việt Nam vì bày tỏ quan điểm bất đồng đã bị bỏ tù vì đăng bình luận chống nhà nước trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, một báo cáo của Tổ chức Ân xá cho biết hồi tháng Năm.

Theo Vietnaminsider

BalanceJob

 

0 Comment(s)
0 Helpful
0 Share