News

NEWS

Tốc độ Internet Việt Nam chậm hơn 10 lần so với Singapore

2019-08-22 15:24:15

Tốc độ Internet ở Việt Nam được xếp hạng 89 trong số 207 quốc gia và vùng lãnh thổ và bỏ xa một số quốc gia trong khu vực, theo một cuộc khảo sát.

Với tốc độ tải xuống 7,02 MB/s, xếp hạng tốc độ internet của Việt Nam giảm 14 bậc so với năm ngoái, theo khảo sát của Cable, một nhà cung cấp băng thông rộng, truyền hình, điện thoại và điện thoại di động của U.K.

Bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu được thu thập trong 12 tháng kể từ tháng 5 năm ngoái, phân tích hơn 267 triệu bài kiểm tra tốc độ trên toàn thế giới.

Tốc độ băng thông rộng trung bình của Việt Nam được ghi nhận là chậm hơn 10 lần so với Singapore ở mức 70,86 Mb / giây, thấp hơn ba lần so với Malaysia (23,86 Mb / giây) và chậm hơn hai lần so với Thái Lan (18,21 Mb / giây).

Tuy nhiên, tốc độ Internet Việt Nam nhanh hơn Indonesia, Philippines, Myanmar, Brunei, Campuchia, Lào và Timor Leste.

Tốc độ Internet Việt Nam chậm hơn 10 lần so với Singapore

Năm nay, Singapore đã bị truất ngôi và đẩy lên vị trí thứ hai về tốc độ internet của Đài Loan, đứng đầu thế giới với tốc độ băng thông rộng trung bình ở mức 85,02 Mb / giây. Jersey đứng thứ ba với 67,46 Mbps, tiếp theo là Thụy Điển với 55,18 Mbps.

20 thị trường hoạt động nhanh nhất là ở châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương, trong khi chậm nhất chủ yếu là ở châu Phi.

Tải xuống một bộ phim HD có kích thước 5 GB sẽ chỉ mất 9 phút ở Singapore, trong khi nó sẽ mất hơn một tiếng rưỡi tại Việt Nam, cuộc khảo sát cho biết.

Khoảng 64 triệu người ở Việt Nam, hoặc hơn một nửa dân số của đất nước, đang trực tuyến.

Việt Nam hiện có sáu hệ thống cáp ngầm dưới biển, cộng với kênh 120 gigabit chạy trên đất liền qua Trung Quốc. Việc đứt cáp dưới biển thường xuyên đã mang lại cho Việt Nam danh tiếng về kết nối internet không ổn định.

Theo Vnexpress

BalanceJob

0 Comment(s)
0 Helpful
0 Share