News

NEWS

Top 5 câu hỏi phỏng vấn

2018-07-25 16:36:17

Top 5 câu hỏi phỏng vấn

Chúng ta đều đã quá quen thuộc với mấy câu hỏi phỏng vấn như "Hãy giới thiệu về bản thân bạn" hoặc là "Kế hoạch trong 5 năm tới của bạn là gì?" đến nỗi hầu như ở buổi phỏng vấn nào bạn cũng được hỏi. Sự chuẩn bị ở đây rất quan trọng nên tôi hy vọng rằng các ứng viên đều chuẩn bị thật tốt cho những câu hỏi như thế này, bạn sẽ bất ngờ trước số người đã bị mắc lỗi khi phỏng vấn bởi vì họ chưa nghĩ sâu hơn cho một câu trả lời mang tính chiến lược, có nhiều thông tin và súc tích.

Tính chất của những buổi phỏng vấn là để biết về tính cách của bạn và để quyết định xem bạn có phù hợp cho doanh nghiệp của họ hay không. Hầu hết những nhà tuyển dụng sẽ quyết định được là họ có tuyển dụng bạn hay không ngay khi bạn kết thúc buổi phỏng vấn và bước ra ngoài, vậy nên bạn phải tận dụng mỗi phút mỗi giây trong buổi phỏng vấn.

Để không phải làm theo những gì mà người khác đã làm, bằng 30 năm kinh nghiệm trong việc phỏng vấn các ứng viên, tôi đã tự tạo nên những câu hỏi của riêng tôi để họ cảm thấy bối rối và hướng nhanh đến vấn đề chính hơn.

Các câu hỏi của tôi thực chất cũng là những câu hỏi phỏng vấn bình thường thôi nhưng cuối cùng tôi nhận lại được rất nhiều thông tin từ họ bởi vì ứng viên không ngờ đến và không được tập dượt trước, họ phải chuẩn bị cho câu trả lời ngay lập tức nên đó sẽ là sự thật.

1/ Nếu tôi gọi cho giám đốc của bạn và hỏi họ về một thứ khiến họ bực mình về bạn thì bạn nghĩ họ sẽ nói gì?

Câu hỏi này sẽ ngay lập tức khiến ứng viên bối rối bởi vì họ chưa từng nghĩ đến nó. Trong thực tế thì nó chỉ là một cách hỏi khác về điểm yếu lớn nhất của bạn là gì mà thôi, một câu hỏi mà bạn đã quá quen thuộc.

Bí quyết để trả lời câu hỏi dạng này chính là một câu trả lời phù hợp và có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ bạn đang ứng tuyển cho vị trí PA(trợ lý cá nhân) và bạn lại nói với tôi rằng cấp trên của bạn ghét sự bừa bộn ở bàn làm việc của bạn thì không ổn đâu, thứ nhất là vì bạn cần là một người ngăn nắp để trở thành PA, thứ 2, một chiếc bàn làm việc bừa bộn có nghĩa là đồ sẽ rất dễ bị mất. Khi được hỏi câu này, hãy cố nghĩ ra một điểm tích cực nhưng có thể "ngụy trang" thành một điểm tiêu cực có thể tạo ra giá trị nhé!

Ví dụ như thay vì nói về chiếc bàn bừa bộn, bạn có thể nói về việc đồng nghiệp cũ rất bực bội về việc bạn quá khắt khe trong việc đúng giờ. Đây chính xác là những gì tôi cần cho vị trí PA mặc dù cứ liên tục bị nhắc nhở có thể khiến tôi bực mình, điều đó sẽ cho tôi thấy bạn có những thứ giúp được cho tôi.

2/ Điều gì bạn cho là khiến bạn nổi tiếng ở chỗ làm cũ?

Hay còn có nghĩa là thế mạnh của bạn là gì? Tôi muốn biết bạn giỏi như thế nào ở chỗ làm trước đó; đồng nghiệp cũ của bạn sẽ nói cho tôi biết bạn nổi tiếng vì điều gì? Nhớ trả lời bằng những gì miêu tả nên tính cách của bạn nhé. Ví dụ, nếu bạn nói với tôi rằng bạn nổi tiếng vì đã tổ chức các sự kiện thi đua để tìm ra nhân viên giỏi nhất, tôi sẽ nghĩ rằng bạn là một người thú vị để cùng làm việc, một đồng đội tốt và bạn hiểu được tầm quan trọng của văn hóa nơi làm việc.

Hoặc nếu bạn nói rằng bạn nổi tiếng vì dành nhiều tiếng đồng hồ ở lại sau giờ làm việc để hoàn thành xong 1 nhiệm vụ nào đó, tôi sẽ cho rằng bạn là người tận tâm trong công việc và là người không sợ việc bị vướng mắc trong công việc và sẽ vượt lên trên cả mong đợi.

3/ Nếu bạn có gậy thần và có thể có bất cứ nghề nào mà bạn muốn làm thì đó sẽ là nghề gì?

Một trong những câu hỏi yêu thích của tôi, tôi dùng nó trong mỗi buổi phỏng vấn vì tôi luôn bị bất ngờ trước những phản ứng của ứng viên. Nhìn chung thì bạn nên trả lời câu hỏi này bằng một nghề nghiệp nào đó tương tự với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn sẽ bất ngờ khi biết có bao nhiêu người quên mất là họ đang trong một buổi phỏng vấn khi tôi hỏi câu này - có một vài câu trả lời vô giá! Đừng ngại thử trả lời với một chút sự dí dỏm (tùy thuộc vào nhà tuyển dụng  nữa nhé), điều quan trọng nhất là bạn phải làm cho nó có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển hoặc ít nhất là phải có một lý do hợp lý cho việc bạn chọn con đường sự nghiệp này. Nhà tuyển dụng sẽ không thích những ứng viên không có đam mê với vị trí mà họ đang ứng tuyển đâu nên nếu bạn không thể thể hiện ra niềm đam mê của mình thì sẽ là một bất lợi lớn đấy. Lấy ví dụ nhé, tôi đang phỏng vấn cho vị trí quản lý tài chính nhưng mà ứng viên lại bảo là họ muốn được trở thành nhà đô vật chuyên nghiệp. Điều đấy thì cũng tuyệt thôi nhưng mà sẽ không thể tác động tốt cho tài chính của doanh nghiệp được!

Đừng mắc phải lỗi tương tự nhé, nhà tuyển dụng đang tìm lý do để có thể tuyển được bạn, tôi không chắc về việc đấu vật có thể giúp bạn đậu phỏng vấn trong trường hợp này đâu

4/ Nếu bạn được nhận công việc này thì bạn sẽ làm thể nào để đảm nhiệm nó?

Thông thường thì nhà tuyển dụng không chỉ tìm kiếm một người đơn giản là "biết làm việc" - thứ họ muốn ở đây là bạn có thể mang đến một thứ gì đó mới hơn, một thứ gì đó khiến bạn nổi bật giữa đám đông. Tôi chỉ tuyển những ai giỏi nhất và người được tôi chọn luôn luôn thể hiện được họ sẽ phát triển vị trí đó như thế nào. Tôi muốn một ứng viên có tham vọng, có nỗ lực, những ý tưởng mới mẻ và trên hết là sự đam mê - nếu bạn không có những thứ đó nghĩa là tôi đang phí thời gian của tôi.

5/ Bạn còn 2 phút để hỏi tôi bất cứ điều gì. Bạn có muốn hỏi gì không?

Đây là câu hỏi hóc búa cuối cùng bởi vì nó có thể tạo nên sự khác biệt cho việc bạn nhận được việc hay không. Như tôi đã nói trước đây, và tôi xin phép được nhắc lại, là nhất định phải nói có và hỏi một vài câu có ý nghĩa nhé.

Nếu bạn không hỏi gì, có nghĩa là bạn không muốn biết gì về công ty và bạn không có đủ hứng thú để tiếp tục cuộc trò chuyện. Hãy nghĩ xem bạn muốn hỏi gì và tận dụng nó. Ví dụ nhé, nếu bạn biết rằng công ty vừa cho ra mắt một sản phẩm mới, hãy cho họ thấy là bạn có tìm hiểu về việc đó và hỏi về nó. Cho họ thấy vì sao bạn là một lựa chọn hoàn hảo cho vị trí này.

Nếu bạn dám, hãy hỏi thằng họ về việc họ nghĩ như thế nào về bạn, về những hạn chế về việc tuyển dụng bạn. Bằng cách này, bạn có thể đánh giá được qua phản ứng của họ và họ sẽ thích tinh thần gan dạ của bạn đấy.

Trang Nguyen - BalanceJob

Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/my-top-5-killer-interview-questions-james-caan-cbe/

0 Comment(s)
9 Helpful
0 Share