News

NEWS

Vì sao bạn không nên sợ việc bản thân có quan điểm khác với team của mình?

2018-07-25 16:43:40

Vì sao bạn không nên sợ việc bản thân có quan điểm khác với team của mình?

Bạn có từng ở trong một nhóm nơi tất cả mọi người đều có cùng quan điểm không? Nơi mọi người đều cùng đồng quan điểm với nhau và mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ?

Về lý thuyết thì điều này có vẻ tuyệt vời nhưng nếu mọi người lúc nào cũng đồngquan điểm với nhau thì có nghĩa là đã có những ý tưởng tuyệt vời đang bị bỏ quên hoặc không được xem xét đến.

Thực tế, theo Tạp Chí Kinh Doanh Harvard có nói rằng, một nhóm đa dạng về quan điểm sẽ thông minh hơn và như trong báo cáo của McKinsey cho chúng ta thấy rằng một nhóm có sự đa dạng về chủng tộc thì tỉ lệ lợi nhuận của công ty đó cao hơn đến 35%, và nếu như có sự đa dạng về giới tính, lợi nhuận họ thu về cao hơn15%.

Năng lực của một nhóm đến từ nền tảng kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng khác nhau của các thành viên. Nếu không một ai có ý kiến mới nào thì sao bạn còn họp nhóm để thảo luận làm gì nữa? Bạn đã biết những gì mà người kia nghĩ rồi mà.

Vậy nên, để xây dựng một nhóm không chỉ đoàn kết với nhau, mà còn phải có năng suất, việc khuyến khích mọi người chia sẻ ý kiến, phản hồi và phê bình mang tính đóng góp là rất quan trọng. Kết quả đạt được là gì? Những ý tưởng lớn hơn và tốt hơn.

Đừng ngại thử thách Status Quo (hiện trạng ban đầu)

Sự đa dạng vượt ra ngoài chủng tộc và giới tính.

"Sự đa dạng trong suy nghĩ chính là sự độc nhất của bạn, là chính con người bạn và nhìn nhận mọi thứ theo quan điểm của riêng bạn. Tôi nghĩ đó chính là những thứ tạo nên một quan niệm, một suy nghĩ, một sự gợi ý hoặc một đề nghị có giá trị”, theo Anju P., lãnh đạo Chiến lược & Kế hoạch thuộc nhóm New York Life’s Technology.

Vậy nên sự đa dạng rất quan trọng cho một chiều hướng rộng hơn của vấn đề. Mọi người sẽ đóng góp những ý tưởng độc đáo và cách nhìn đa dạng từ những công việc trước và kinh nghiệm của họ.

"Nó giống như là một cái melting pot (nơi có nhiều người, nhiều ý kiến được đóng góp để cho ra đời một sản phẩm mới) xinh đẹp vậy. Bạn có những chuyên gia New York Life với nguồn kiến thức sâu xa về công ty của bạn và ngành công nghiệp, kết hợp cùng với những nhân viên đến từ những ngành khác nhau, với kinh nghiệm khác nhau.", theo Raul H., Quản lý quan hệ khách hàng cho New York Life,". Bằng việc kết hợp các quan điểm khác nhau, chúng tôi đang tạo ra một bước tiến cho việc điều hành New York Life.

Vậy nên, nhớ khuyến khích mọi người chia sẻ câu chuyện liên quan đến công việc mà bạn đang làm nhé. Biết đâu có người cùng hội cùng thuyền với bạn ở công ty cũ có thể tìm ra một giải pháp tốt hơn so với cái ban đầu nhất. Hoặc biết đâu một người với kiến thức trong marketing lại có thể làm việc dễ dàng hơn khi nghĩ theo quan điểm của khách hàng.

Hãy năng động trong việc tìm ra lời khuyên và phản hồi nhưng không phải với mỗi quản lý và team của bạn nữa mà là những team khác. 

Sức mạnh của quan điểm

Động lực của một nhóm tuyệt vời thường là khả năng làm việc cùng nhau, đưa ra phản hồi và liên tục có những ý tưởng mới của thành viên trong nhóm.

Ngoài việc hiểu bản thân bạn là ai và bạn suy nghĩ như thế nào, bạn đem đến những ý kiến gì, thử thách gì cho người khác thì bạn còn cần phải chấp nhận ý kiến và thử thách của những người khác nữa. Bạn không thể khăng khăng rằng "cách của tôi mới là đúng. Có cách nhìn khác, đón nhận sự thay đổi và cùng nhau xây dựng những ý kiến tốt hơn", theo Lauren P. từ phòng Thông tin doanh nghiệp của New York Life.

Vậy nên, nếu một người có kinh nghiệm trong công nghệ, nhưng giờ họ lại ở trong team thiết kế, họ sẽ có thể đưa ra những giải pháp khác so với những người đã dành sự nghiệp của họ nằm trong phạm vi của Photoshop.

Bài học rút ra là gì? Lần tới họp nhóm, nhớ nói lên suy nghĩ của bản thân khi có gì đó bạn cảm thấy không hợp lý nhé, hoặc nếu bạn có một ý kiến tốt hơn chẳng hạn. Không phải bạn đang coi thường thành viên cùng nhóm, mà là bạn đang giúp cả team trở nên tốt hơn, điều sẽ ảnh hưởng đến thành công của công ty, và bạn nữa đấy.

Nếu bạn không biết cách đưa ra lời nhận xét hoặc phản hồi, thử những cách sau đây nha:

"Bạn có nghĩ đến việc sẽ làm/dùng/thử [một thứ gì đó] thay vì làm như thế này không? Theo như kinh nghiệm của tôi [thêm câu chuyện của bạn vào], làm như thế này sẽ tốt hơn nè vì [lý do].

"Bạn có thể giải thích thêm về [ý kiến] này không? Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đang hiểu đúng ý của bạn.

"Bạn có nghĩ đến việc hỏi [một người nào đó] về quan điểm của họ chưa? Tôi nghĩ họ sẽ có thể đưa ra lời khuyên tuyệt vời cho bạn từ kinh nghiệm [làm một vị trí nào đó] của họ đó”.

Một cuộc trò chuyện mang tính khuyến khích

Đừng để một cuộc họp nào cũng khiến bạn trở nên bực bội vì tất cả mọi người đều gật đầu và đồng ý nữa. Thay vào đó hãy thử chia sẻ ý tưởng mới mà bạn muốn mọi người phản hồi trước, sau đó để mọi người có thể tiếp thu và hiểu về đề xuất của bạn. Sau đó đề nghị mọi người hỏi một hai câu hỏi hoặc đưa ra gợi ý cho bạn.

Điều này tránh được việc đưa họ vào thế khó, đặc biệt là đối với những người có thể ngại ngùng hoặc không chắc khi nào họ có thể đưa ra câu trả lời, họ sẽ cảm thấy thoải mái để chia sẻ hơn.

Xem thử email bên dưới nhé:

Xin chào team!

Dành cho buổi họp ngày mai, tôi muốn gửi đến các bạn một ý tưởng mà tôi muốn thảo luận.

[Nói về ý tưởng và các lý do về việc tại sao ý tưởng đó có thể giải quyết vấn đề hoặc tại sao ý tưởng đó lại quan trọng]

Tôi rất muốn nghe ý kiến của mọi người, bởi vì tôi rất coi trọng quan điểm của team chúng ta, nên các bạn hãy tham dự với những phản hồi về ý tưởng này nhé, tích cực hay tiêu cực đều được.

Cảm ơn các bạn!

Best,

[Tên]

Vẫn thấy hoang mang à?

Cho và nhận phản hồi là một kỹ năng nên được coi trọng. Vậy nên, hãy nói chuyện với quản lý của bạn hoặc HR về việc tổ chức buổi hội thảo nơi mọi người có thể luyện tập việc phê bình mang tính đóng góp nhé. Mặc dù sẽ không thoải mái cho một số người, nhưng việc có một nền văn hóa nơi mà mọi người ở mọi cấp bậc có thể tự do chia sẻ suy nghĩ và ý kiến của họ sẽ tạo nên sự phát triển vô giá cho bạn, và của cả công ty đấy.

Trang Nguyen - BalanceJob

SOURCE:

https://www.themuse.com/advice/why-you-shouldnt-be-afraid-to-have-a-different-opinion-from-your-team    

0 Comment(s)
15 Helpful
1 Share