Talk Talk

Cộng đồng trực tuyến được ưa chuộng dành cho người đi làm

 

Công nghệ

116781 năm trước

Thương mại điện tử

Tài Tơ

Kỹ sư Điện tử
344

Lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam đang được các chuyên gia nhìn nhận là đầy tiềm năng khi số người dùng Internet đang ngày càng tăng.Tuy nhiên, thách thức với các doanh nghiệp nội địa không nhỏ bởi ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài nhảy vào lĩnh vực này. Chưa kể thị trường đang bước sang giai đoạn phát triển khá nhanh, nhưng sự chênh lệch giữa các địa phương ngày càng gia tăng và có thể dẫn đến nhiều thách thức mới.

Theo một báo cáo của công ty Nielsen cho biết, thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm 2016 đã đạt tới mốc 4 tỷ USD. Theo bà Đặng Thủy Hà, 45% dân số Việt Nam hiện nay đã tiếp cận với Internet. Chi tiêu trung bình của một người dân lên tới 160 USD/năm cho thương mại điện tử. Nhờ vậy, tốc độ tăng trưởng thị trường hàng năm của thương mại điện tử Việt Nam đã đạt tới 22%, tỷ lệ tiếp cận thương mại điện tử lên tới 28%.

Ngoài ra, Việt Nam có dân số đông, tỷ lệ sử dụng Internet và smartphone cao là những điều kiện thuận lợi cho ngành thương mại điện tử phát triển. Tỷ lệ sử dụng smartphone tại Việt Nam đạt trên 70%, thậm chí ở các vùng nông thôn cũng đã đạt tới trên 50%.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử tại Việt Nam như hiện nay, ông Trần Trọng Tuyến - Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho rằng tốc độ tăng trưởng còn tăng mạnh, có thể lên tới 30 - 50%/năm. 

Trang chính

1 năm trước

Mọi thứ thay đổi nhiều quá


1 năm trước

thời đại 4.0 rồi mà anh ơii


1 năm trước

ai ai cũng smartphone


1 năm trước

Thời đại smartphone


1 năm trước

Vẫn chưa thể tiếp cận dc


1 năm trước

Thời đại 4.0 có khác hen :)))


1 năm trước

thời đại 4.0 mà


1 năm trước

thời đại này gắn liền với smartphone mà


1 năm trước

ghê phết


1 năm trước

ngành này ko sợ thiếu việc làm, giờ ai mà không dùng mạng


1 năm trước

điện thoại cục gạch mà nhiều hơn smart phone hả


⌞Vũ Phong Python Developer
1 năm trước

đâu phải ai cũng có tiền mua smp