Talk Talk

Cộng đồng trực tuyến được ưa chuộng dành cho người đi làm

 

Nhảy việc

168279 tháng trước

Biết quá nhiều nhưng cũng không biết gì

thuongdayyy_

Service Planner
192

Mình sinh năm 1996, sang năm 2020 cũng coi như ra trường được 2 năm rồi. Nhưng chẳng có kinh nghiệm nhiều nhặn gì, từ lúc ra trường đến nay toàn nhảy việc liên tục. Tài lẻ thì không có, biết rất nhiều thứ, nhưng chẳng thấy thứ nào chuyên sâu cả. Giờ đi tìm việc mới toàn rơi vô 3 trường trường hợp:

1. Em thiếu kinh nghiệm, không hiểu về ngành này (rõ ràng JD ghi không yêu cầu kinh nghiệm mà), em nhảy việc nhiều quá

2. Xin làm Thực tập sinh để học hỏi thì "quá già", ưu tiên cho sinh viên năm cuối, mới ra trường đôi ba tháng.

3. Mấy cái job không cần bằng cấp, chỉ cần chăm chỉ như kiểu trực page, trợ giảng thì họ không nhận vì thấy cái bằng của mình (hoặc có thể một chút thái độ) cho thấy không gắn bó lâu dài.

Nói chung, đi làm thấy nhiều bạn trẻ hơn mình mà giàu kinh nghiệm hơn nhiều thì thấy ngại, tủi vô cùng (dù biết đó là điều bình thường và tất nhiên bây giờ). Giờ vẫn thất nghiệp và mình vốn dĩ sợ già, trong đầu luôn quanh quẩn suy nghĩ mình phải làm gì khi số tuổi ngày càng tăng mà cứ lông bông hoài.

Không biết ai có suy nghĩ thế không?

Trang chính

9 tháng trước

Nhiều chỗ còn ghi hẳn tuổi vào đấy, chắc trẻ trung năng động dễ sai khiến :)) hy vọng bạn tìm được công ty cho bạn cơ hội học tập từ đầu


9 tháng trước

Bạn nên xem tin tuyển dụng vào ngành nghề bạn mong muốn và tự bổ sung kĩ năng nhé chứ dĩ nhiên biết sâu sẽ tốt hơn là biết dàn trải rồi!