Talk Talk

Cộng đồng trực tuyến được ưa chuộng dành cho người đi làm

 

Sinh viên

168009 tháng trước

Có nên đi du học sau 25 tuổi?

tien.loi.9047506

Dịch vụ khác
262

Background: Mình sinh năm 96, trước học kế toán, giờ đang làm software consultant cho một consulting firm tương đối to to ở HN 

Dù biết việc làm trái ngành là chuyện bình thường, nhưng mình hiện đang cân nhắc việc đi du học bậc thạc sỹ đúng ngành đang làm (sau khi đã đủ 2 năm kinh nghiệm). Mọi người xung quanh mình thì khuyên là không nên, vì sợ đi học về nhiều tuổi rồi cơ hội không còn; bên cạnh đó thì mình làm trái ngành vẫn sống khoẻ lương tốt thì tội gì phải đi. Với cả cầm bằng kế toán đi apply thạc sĩ comsci thì dở quá, kiểu vậy 

Mặt khác thì ở firm mình hiện tại, mình thấy cơ hội có vẻ rộng mở hơn với những bạn du học sinh. Cá biệt thì ở một số firm mà mình biết, HR còn khá rộng tay và có hẳn headcount cho du học sinh về nước. Nhưng mình thì vẫn lăn tăn vì đây vốn là một khoản đầu tư không nhỏ, dù là cho bản thân đi chăng nữa.

Có anh/chị nào đã có kinh nghiệm với việc này (1. du học trái ngành 2. đi du học sau 25 tuổi và về VN luôn) có thể cho em/mình lời khuyên được không ạ?

Trang chính

9 tháng trước

Bạn nên xem kĩ curriculum và yêu cầu về ngành học nhé. Theo mình biết thì trái ngành học thạc sĩ hiếm nha bạn. Nhưng mấy ông bà mà kêu có tuổi rồi mất cơ hội thì chắc cổ lỗ sỉ với truyền thống quá rồi!


9 tháng trước

Mình từng đi du học ở tuổi 22 và thấy đi du học ở độ tuổi nào là tùy hoàn cảnh. Nhiều ng độ tuổi rất cao rồi, có vợ có con vẫn đi học, có ng có công ty riêng vẫn đi học, đi học là nhu cầu và muc đích của mỗi ng. Nếu bạn muốn học sâu hơn về ngành hiện tai thì bạn đi học, nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ môi trường nước ngoài thì bạn đi học, nếu bạn đơn giản vì thích học thì bạn học. Không ai dám chắc bạn học về có cơ hội hay không, nhưng mình nghĩ bậc thạc sĩ cùng năm kinh nghiệm sẽ là bước đệm tốt cho bạn từ cấp senior, manager trở lên. Mọi ng thường nói nhiều tuổi thì ko còn cơ hội, vậy thì môi trường đó ko cho bạn cơ hội, bạn nên kiếm môi trường khác.Cơ hội là do mình tự tạo bạn nhé! Nếu hỏi mình thì mình ủng hộ đi du học, vì du học ko đơn giản là đi học nước ngoài, mà nó là trải nghiệm quý giá chỉ có ng đi mới hiểu và cảm nhận được!


9 tháng trước

Đi thì đi thôi bạn, học thêm có gì đâu